• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บ.
 

poker online

ปูนปั้น

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะทำธุรกิจห้องอาหารให้ประสบความสำเร็จแบบมือโปร!!

Started by Fern751, December 11, 2023, 03:03:09 AM

Previous topic - Next topic

Fern751

     การตลาดร้านอาหาร ในช่วงปัจจุบันนี้การประลองในเรื่องของการทำธุรกิจห้องอาหารสูงมากมายๆด้วยเหตุว่าหลายท่านคิดว่า อาหารเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนจำเป็นจะต้องรับประทานและเป็นธุรกิจที่เปิดง่าย ได้โอกาสที่จะสำเร็จได้รวมทั้งเติบโตไปได้ไกลกว่าแนวทางการทำธุรกิจประเภทอื่นๆเนื่องจากว่าคิดแค่ว่าทำร้านค้าที่ย้ำเพียงแค่รสที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจมียอดขายที่มากขึ้น แต่ความเป็นจริงแล้ววิธีการทำธุรกิจห้องอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น เพราะเหตุว่าคุณควรต้องบริหารจัดการวัตถุดิบต่างๆดังเช่น เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมทั้งวัตถุดิบนำเข้าจากต่างแดนที่มีมูลค่าสูง อาทิเช่น เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้มีวันหมดอายุ โดยเหตุนั้นแล้วจะทำเช่นไรให้การบริหารจัดการข้างในร้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของวัตถุดิบจำต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับ 1 เพราะว่าไม่เช่นนั้นแล้วหาก ไม่มีความรู้ที่เพียงพอแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินไปหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับประเภทของอาหารจะก่อให้เกิดผลกระทบในหลายๆด้าน และก็อาจขาดทุนได้ ยิ่งไปกว่านี้จะต้องบริหารทุนแอบแฝงอื่น อย่างเช่น การทำโปรโมชั่นรายเดือนกระตุ้นยอดจำหน่าย ,เงินเดือนพนักงาน, ค่าเสียหายปรุงสถานที่ด้านในร้านค้า ฯลฯ ก็เลยควรต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจอย่างเป็นระบบ ปฏิบัติงานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และก็ครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปได้ในอนาคต เนื่องจากว่าเมื่อคุณทำธุรกิจร้านอาหารแล้วบรรลุผลสำเร็จไม่ใช่แค่รุ่นคุณเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำกิจการถัดไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย แม้ว่าร้านค้าของคุณได้รับรางวัล มิชลิน ก็ยิ่งมีผลทำให้ร้านของคุณมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้นด้วย วันนี้เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร รวมทั้งสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนทำธุรกิจร้านอาหารให้ปังบรรลุความสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองถูกลองผิดมีอะไรบ้างที่คุณจำเป็นจะต้องทราบ



ติดตามพวกเราได้ตามเว็บไซต์   ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จำเป็นต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านค้าของคุณมีความ เด่นกว่าร้านอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบก่อน เพราะเหตุว่าไม่เช่นนั้นแล้วแม้ร้านค้าของคุณจะปรุงอาหารอร่อยมากเพียงใดก็ตาม แม้กระนั้นลูกค้าคิดว่าเป็นเพียงแค่ห้องอาหารปกติทั่วไปที่ไม่ได้มีเอกลักษณ์โดดเด่นอะไร แม้ว่าจะอร่อย แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอไป จึงจึงควรสร้างความเด่นให้กับเมนูอาหารแล้วก็สูตรอาหารต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เพราะจะคิดค้นสูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของคุณมีรายการอาหารที่เป็นซิกข์เนเจอร์ที่ร้านอื่นๆไม่มี รวมทั้งเป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานเมนูนี้ได้

     2.จำต้องรู้จักการควบคุมรสให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของกระบวนการทำธุรกิจห้องอาหารเป็นเมื่อเปลี่ยนแปลงคนประกอบอาหารรสชาติเปลี่ยนแปลงขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อแปลงกุ๊กลูกค้ารู้ทันที บางครั้งก็อาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เพราะเหตุว่าไม่ติดอกติดใจและไม่กลับมากินซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า ดังนั้นสิ่งที่คุณจึงควรทราบเลยซึ่งก็คือการควบคุมรสชาติของกินให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณเป็นสอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสชาติของกินให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนคนปรุงอาหารหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสชาติอาหารดังเดิมทุกหนรวมทั้งทุกสาขา

     3.จำเป็นต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีรวมทั้งคุ้มมีคุณภาพสูง

     สำหรับในการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เฉพาะแต่จะชิงชัยกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร อย่างเดียวแต่ว่าจะแข่งขันกันว่าร้านไหนที่สามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มที่สุด จัดว่าร้านค้านั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะถ้าว่าคุณได้เงินลงทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนถึงเกินไป ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจร้านอาหารให้เติบโตได้ง่ายขึ้นทำให้วิธีการทำธุรกิจร้านอาหารบรรลุเป้าหมายและยืนยงอยู่ได้อย่างช้านาน

     4. ต้องรู้ดีว่าทำอย่างไรให้จำนวนของอาหาร ออกมาใบหน้าเหมือนกันทุกจาน

     แม้ว่าจะเปลี่ยนแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดเมนูรวมถึงในการตวงการชั่งเป็นกรัม จำนวน วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อให้ เชฟ คนทำอาหารและก็บุคลากรในส่วนครัว สามารถเตรียมพร้อมของกินแล้วก็ปรุงเมนูออกมาให้เค้าหน้าแล้วก็จำนวนเช่นกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้มากมายบางจานให้น้อย เช่นเดียวกับร้านอาหารตามสั่งปกติ เนื่องจากนั่นจะทำให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมือโปรทำให้เกิดผลเสียในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายแบบ



     5.จะต้องทราบว่าจะเลือกเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับในการทำกับข้าวเช่นไรให้คงทนและใช้งานได้ยาวนาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาถูกหรือแพงสิ่งเดียว ควรต้องรู้เพราะเครื่องใช้ไม้สอยครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร และมีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินความจำเป็น สามารถใช้งานได้ยาวนานคงทน มีการรับประกันรวมถึงจึงควรคุ้มทุนด้วย เพราะว่าวัสดุอุปกรณ์ปรุงอาหารนั้นราคาออกจะสูงจึงจำเป็นต้องเลือกให้ดีที่สุด ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นคนที่แนะนำแหล่งจัดซื้อเครื่องมือเครื่องครัวต่างๆใช้งานได้ยาวนานหลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.จำเป็นต้องศึกษาในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในปัจจุบัน

     ซึ่งในอดีตกาลนั้นแนวทางการทำธุรกิจร้านอาหาร จะมีเพียง 3 ปัจจัยหลักที่ คนไม่ใช่น้อยทราบมันก็คือรสชาติของกิน การบริการที่ดี แล้วก็ความสะอาด แม้กระนั้นในช่วงปัจจุบันนี้มีมากขึ้นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งร้านอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ร้านค้านั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปกินอาหารเพิ่มมากขึ้น ได้แก่ ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์เวทมนตร์ เมื่อลูกค้าเข้าไปภายในร้านค้าก็จะมองเห็นบรรยากาศถึงความเป็นเวทมนตร์คาถาต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น เค้กรูปปราสาท, น้ำเปลี่ยนสี เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจึงควรทราบดีว่าร้านค้าของคุณนั้นจะขายอาหารจำพวกอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง แล้วก็ที่สำคัญก็คือกลุ่มลูกค้าเป็นคนใดกันแน่ ถ้าคุณยังไม่รู้เรื่องกลุ่มนี้ จะก่อให้คุณไม่สามารถบริหารจัดการแล้วก็เข้าใจในเรื่องกลุ่มผู้บริโภคได้ พวกเราขอแนะนำให้คุณมาตรงนี้มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องเกี่ยวกับการบริหารจัดการ ห้องอาหารการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมปริมาณทุนต่างๆเป็นต้น จะมีผลให้การ ทำห้องอาหารของคุณ รู้เรื่องได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ยากอีกต่อไปรวมทั้งคุณไม่ต้องหาเข็มในห้วงมหาสมุทร เพราะเหตุว่ากลุ่มของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของเรา เป็นกลุ่มที่มีฝีมือแล้วก็มีความรู้และมีความเข้าใจเฉพาะทางสามารถแนะนำหลักสูตร รับคิดสูตรของกิน ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนปรุงอาหาร เปิดร้านอาหารส่งออกสินค้าต่างประเทศ ฯลฯ รับรองได้ว่าคุณมีความรู้แล้วก็สามารถนำไปทำธุรกิจร้านอาหารให้บรรลุเป้าหมายง่ายแบบมือโปร

     7.จะต้องทราบว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะจัดการกับปัญหาเช่นไร

     หากว่าคุณบริหารจัดการด้วยตัวเอง แต่ว่ายังไม่มีประสบการณ์ที่มากพอเพียงรับรองว่าปวดศรีษะแน่ๆ ด้วยเหตุว่าปัญหาในห้องอาหารมีมากมายก่ายกองไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพนักงาน การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสอาหาร หรือจำต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อชิงชัยกับ ร้านอื่นๆฯลฯ แม้ว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหาพวกนี้จะถูกปรับปรุงแก้ไขโดยทันทีเนื่องจากว่าเรามีบริการข้างหลังวิธีขายหากติดปัญหาใดๆได้แก่ บุคลากรครัวลาออก ไม่มีคนควบคุมข้างในห้องครัว จำเป็นต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษารวมทั้งเชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเทรนเอง ทำให้การบริหารจัดแจงธุรกิจร้านอาหารง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า รวมทั้งยังเป็นเหตุให้กระบวนการทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เพราะเหตุว่าสามารถจัดการกับปัญหาได้อย่างทันเวลา รวมทั้งมีทีมงานมือโปรที่รอ support คุณตลอด

     8.ต้องรู้ว่าควรใช้ Social Media สำหรับในการทำการตลาดร้านอาหารสำหรับการโปรโมทเช่นไร

     ในยุคปัจจุบันนี้ Social Media ส่งผลอย่างมากที่จะสร้างการรับรู้ให้กับกรุ๊ปลูกค้าของคุณโดยเฉพาะคลิปวีดีโอ ร้านอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับรู้ให้กับฝูงชนได้มากขึ้น ร้านของคุณก็จะเป็นที่รู้จัก แม้กระนั้นแม้ว่าคุณยังไม่เก่งโซเชียลเน็ตเวิร์คในด้านการโปรโมท ควรว่าจ้าง influencer หรือเปล่า รวมทั้งทำเช่นไรให้คลิปเป็นไวรัล แนะนำเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีทีมงานที่มีความชำนาญทางด้านของการทำการตลาด ห้องอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งไม่ใช่แค่กระบวนการทำตลาดออฟไลน์แต่ว่าจะต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เนื่องจากยุคนี้คนสร้างการรับทราบได้ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คซึ่งบางร้านค้า อยู่ไกลมาก แม้กระนั้นก็ยังสามารถขายได้รวมทั้งขายดี ด้วยเหตุว่ายุคนี้โลเคชั่นไม่ได้ส่งผลมากที่สุด แต่การทำการตลาดให้ลูกค้ามีความคิดว่าว้าวและติดอกติดใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพึงพอใจและอยากจะมา ทดลองลองของกินที่ร้านค้าของคุณมากขึ้นเรื่อยๆถ้าเกิดจับใจก็เกิดการบอกต่อแต่ว่าทุกสิ่งก็มีด้านบวกและก็ด้านลบเพราะว่าห้องอาหารหลายร้านดังมาจากเครือข่ายสังคมและก็ มีดราม่าจากโซเชียลเน็ตเวิร์คเช่นกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวกลุ่มที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของเราก็จะคอยเสนอแนะและก็ให้คำปรึกษาในเรื่องของการทำการตลาดด้านบวกรวมทั้งแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของกิจการร้านอาหารจะต้องรู้อย่างมากเนื่องจากควรจะมีการเทรนบุคลากร รวมถึงจำต้องดูแลบรรยากาศอาหารความสะอาดและก็การบริหารจัดการให้เหมาะสมที่สุด เพื่อไม่ให้กำเนิดดราม่าและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าจนกระทั่งกลายมาเป็นลูกค้าขาประจำสุดท้าย

     ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าว่าคุณอย่างไปถึงเป้าหมายสำหรับการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมือโปรโดยไม่ต้องลองถูกลองผิด รวมทั้งมีที่ปรึกษาทีมงานมืออาชีพระดับเชฟ มีชื่อเสียงที่มีประสบการณ์ สำหรับเพื่อการบริหารจัดแจงร้านอาหารมายาวนาน อีกทั้งยังมีเชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารหลายหมวด ได้แก่ เชฟอาหารไทย , ของกินอิตาเลียน อาหารจีน, ของกินประเทศญี่ปุ่น ,อาหารเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าแห่งเมืองไทย จึงทำให้คุณสามารถเปิดร้านอาหารได้ทุกประเภทอีกทั้งร้านค้าคาเฟ่ ร้านขายกาแฟ เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านค้าของคุณมีรายการอาหารซิกข์เนพบร์ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาตรงนี้เรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรอาหารพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสชาติที่นิ่ง และคืนทุนไวด้านใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายก็เลยทำให้กระบวนการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมือโปร จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน และมีบริการหลังแนวทางการขายดูแล support ขจัดปัญหาแล้วก็เทรนนิ่งให้กับบุคลากรโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาตรงนี้ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com พวกเราคือ ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟโด่งดังระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของห้องอาหารชื่อดังในไทยแล้วก็ต่างถิ่นมาแล้วจำนวนมาก อยากเสร็จได้จำต้องเลือกตรงนี้เท่านั้น ส่งเสริมให้ธุรกิจห้องอาหารของคุณ ให้เป็นแนวหน้าในวงการของกินได้อย่างไม่ต้องสงสัย



เครดิตบทความ บทความ  ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร