• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บ.
 

poker online

ปูนปั้น

หลักการของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว แล้วก็ การเลือกซื้อที่เหมาะสม

Started by damonshoppu, February 11, 2024, 02:36:29 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppu

สำหรับใครที่ต้องการใช้งานเครื่องผลิตออกซิเจนปลายนิ้วแล้วหากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยังไง เราไม่รอช้าที่จะมาแนะนำเกี่ยวกับหลักการของเครื่อง และการเลือกซื้อที่เหมาะสม เพื่อให้การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย รับรองว่าจะทำให้การใช้งานราบรื่น เข้าใจมากยิ่งขึ้นหลักการใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

สำหรับที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วจะใช้หลักการวัดคลื่นแสงที่ปล่อยผ่านทางเล็บของผู้ใช้งาน ที่มีการวัดค่าแสดงผลของหน้าจอที่ใช้หลักการดูดซับของสเปกตรัมของเฮโมโกลบิน โดยมีโมเลกุลของออกซิเจน แล้วก็จะมีการคำนวณค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนมีสูตรคณิตศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเครื่องนี้ยังถูกนำไปใช้ในช่วงโควิด – 19 แม้ปัจจุบันจะกลายเป็นโรคทั่วไปแล้วแต่ก็ยังมีประโยชน์อยู่

มีการวัดค่าออกซิเจนที่บ่งบอกการทำงานของปอดว่าผิดปกติหรือไม่ หรือจะใช้วัดหลังออกกำลังกายก็เป็นได้ ต้องเท่ากับหรือมากกว่าค่าที่วัดเอาไว้ก่อนออกกำลังกาย หากได้น้อยกว่าเดิมที่เคยวัด 3% ควรเข้ารับการตรวจรักษาเพิ่มเติม ตรวจสุขภาพเพิ่มเติมกับทีมแพทย์ โดยค่าปกติก็จะอยู่ที่ 96 – 100% เลขตัวบนคือค่าออกซิเจนในเลือดที่มีหน่วยเป็น % และเลขตัวล่างคืออัตราการเต้นของหัวใจที่มีหน่วยเป็นครั้งต่อนาที

การเลือกซื้อเครื่องช่วยวัดออกซิเจนที่ปลายนิ้วให้ได้ประสิทธิภาพ

ด้วยเครื่องวัดออกซิเจนที่ปลายนิ้วนั้นเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ซื้อมาใช้งานอยู่บ้านได้เลยเหมือนกับเครื่องวัดความดัน หรือเครื่องเจาะหาค่าน้ำตาลในเลือด ทำให้การหาซื้อนั้นมีได้ตามร้านขายยาทั่วไป หรือตามเว็บไซต์ออนไลน์โดยก่อนเลือกซื้อสิ่งที่อยากแนะนำมากที่สุดคือความคุ้มค่า หรือการเทียบราคาที่มีในแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ซึ่งก่อนซื้อสิ่งที่ควรพิจารณาเพิ่มเติมคือ

- เครื่องควรมีความแม่นยำสูง บอกผลออกมาได้ตรวจกับระบบในร่างกาย
- ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน เผื่อว่าบ้านไหนผู้สูงอายุใช้งานก็จะได้เข้าใจง่ายสุด
- มีคู่มือที่ช่วยแนะนำเราให้ได้รับความรู้ความเข้าใจหลาย ๆ ด้านอย่างชัดเจน
- ได้มาตรฐานการผลิตจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีหน่วยงานที่ได้มาตรฐานสากลรับรอง

สำหรับค่าความเปลี่ยนแปลงของออกซิเจนในเลือดจะช่วยบอกเรื่องของปอดที่มีความเปลี่ยนแปลงได้ จึงมีการนำมาประเมินความรุนแรงที่มีต่อโรคกับปอด กระนั้นก่อนซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนปลายนิ้วก็อยากให้ศึกษาถึงวิธีการอ่านค่าด้วยเพื่อไม่ให้การแปลผลผิดพลาดไป ทั้งนี้ เครื่องที่ว่าจะไม่สามารถใช้ตรวจสอบอาการโควิด – 19 แต่อย่างใด ต้องดูอาการอื่น ๆ ของโรคเพิ่มเติม หรือใช้เพื่อดูความผิดปกติในร่างกาย และหากไม่มั่นใจให้รีบพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา รักษาต่อไป