• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บ.
 

poker online

ปูนปั้น

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับขนมแมวเลีย เพื่อการให้แมวอย่างตอบโจทย์

Started by Jessicas, February 12, 2024, 06:44:23 PM

Previous topic - Next topic

Jessicasคนเลี้ยงแมวต่างก็รู้ดีว่ามีขนมหลากหลายอย่างที่สามารถให้แมวกินได้ หนึ่งในนั้นคือขนมแมวเลีย ที่การันตีว่าหลายบ้านมีให้กันสม่ำเสมอ ทว่าบางท่านอาจจะเป็นมือใหม่ยังไม่เคยรู้จักมาก่อนก็อยากให้ศึกษาถึงสิ่งที่ควรรู้ต่าง ๆ ของขนมชนิดนี้ไว้ด้วย เพื่อการให้แมวได้กินอิ่มด้วย สุขภาพดีด้วย ตอบโจทย์การเลี้ยงดูอย่างที่สุด
ขนมแมวเลีย คืออะไร?
สำหรับสิ่งนี้ก็คืออาหารว่างของแมวที่มีส่วนผสมมาจากเนื้อสัตว์ ไขมันสัตว์ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล ที่นำมาผ่านกระบวนการที่ทำให้แห้งเพื่อทำให้การกินง่าย และรสชาติอร่อยถูกปากมากขึ้น มักจะอยู่ในซองที่เป็นรูปสี่เหลี่ยม ที่เปรียบได้กับของว่าง ไม่ได้กินเป็นมือหลัก สร้างความสัมพันธ์อันดีกับแมวเหมียวได้ ยิ่งไปกว่านี้ ยังช่วยฝึกพัฒนา ฝึกฝน การเคลื่อนไหว ระบบประสาทที่ดีของน้องได้ 
ขั้นตอนการให้ขนมแมวแบบเลีย
ในส่วนของขนมแมวแบบเลียบางคนอาจจะคิดว่าก็บีบ ๆ ให้ไป แต่จริง ๆ แล้วเราควรมีการซ่อนขนมไว้รอบ ๆ บ้านเพื่อกระตุ้นสัญชาตญาณให้สัตว์ จะเอาไว้ที่ปลายของเล่นให้วิ่งไล่ตาม หรือเย้าแหย่ให้แมวได้กิน ได้เล่นเป็นตัวของตัวเอง แต่ก็ไม่ควรให้ปริมาณที่มากเกิน เหตุเพราะจะกลายเป็นเสพติด ส่งผลต่อนิสัยที่ไม่ดีได้ และต้องอ่านคำแนะนำบนผลิตภัณฑ์ให้ถี่ถ้วนเสมอ
ให้กินมากเกินไปจะมีผลเสียไหม
การบริโภคขนมรูปแบบนี้มากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดโรคอ้วนในแมวได้ เนื่องมาจากมีแคลอรีที่สูง และยังเป็นปัญหาระบบทางเดินอาหารไปอีก อย่างเช่น ท้องร่วง อาเจียน โดยที่เจ้าแมวก็จะไม่อยากกินอาหารมื้อหลัก ทำให้ไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งแร่ธาตุ หรือวิตามิน ทำให้แมวมีความผิดปกติได้ ต้องรีบพบสัตวแพทย์ทันที
แนะนำยี่ห้อขนมแมวเลียที่น่าสนใจ
ต้องยอมรับว่าปัจจุบันอาหารว่างแมวแบบแมวเลียนั้นมีหลายยี่ห้อมาก โดยที่หากใครยังไม่มั่นอกมั่นใจเราก็มีให้เลือกทั้งแบรนด์ Toro Toro ที่อัดแน่นโปรตีน หรือไฟเบอร์เพิ่มใยอาหาร, ยี่ห้อ Cherman ที่มีหลากหลายวัตถุดิบ พร้อมเสริมด้วยทูน่า ไฟเบอร์ที่ลดภาวะการเกิดก้อนขนอุดตัน หรือยี่ห้อ Whiskas ที่เสริมสร้างการเติบโตที่แข็งแรง เนื้อสัมผัสอ่อนนุ่ม กินง่าย รวมถึงยี่ห้อ Me – O ก็เป็นอีกยี่ห้อที่มีรสชาติดี ถูกใจแมว วัตถุดิบคุณภาพสูง มีให้แมวได้กินทุกเวลาก็สุขใจ

ขนมแมวเลียนั้นต้องยอมรับว่ามีหลากหลายให้ได้เลือก แต่การศึกษาถึงการใช้งาน หรือสิ่งที่ต้องต่าง ๆ นั้นก็เป็นเรื่องที่เจ้าของอย่างเราไม่ควรพลาด เพื่อให้แมวได้บริโภคขนมที่ดี และตอบโจทย์สุขภาพร่างกาย ก็หวังว่าต่อจากนี้จะตกลงใจเลือกซื้อเลือกหาและให้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ

ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/PET0203JessicasJessicas